CÁC CHẤT TẠO NGỌT TỐT & XẤU
Khuyến mãi trên mọi đơn hàng
CÁC CHẤT TẠO NGỌT TỐT & XẤU

CÁC CHẤT TẠO NGỌT TỐT & XẤU

Thứ Năm, 23/11/2023 0

Chất tạo ngọt không thể thiếu cho nhu cầu sống mỗi người nhưng chúng cũng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, nếu sử dụng quá mức sẽ gây hại cho cơ thể nên việc hiểu về chúng là rất cần thiết. Dưới đây là đánh giá về các chất làm ngọt phổ biến hiện nay

  1. Đường trắng

Còn được gọi là đường tinh luyện, đường trắng là nguồn carbohydrate tinh khiết được tinh chế cao và không có lợi cho sức khỏe. Nó chứa thứ được gọi là 'calo rỗng' tức không có bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Không giống như nguyên liệu ban đầu của nó là mía (có chứa một lượng sắt). Sau khi tinh chế, các khoáng chất bị này đã bị mất đi chỉ còn lại sự ngọt ngào có hại cùng vô số chất tẩy trắng.

  1. Đường nâu và đường thốt nốt

Chúng tương đối chưa tinh chế so với đường trắng, nhưng khoán chất và dinh dưỡng chiếm rất nhỏ vẫn khiến chúng trở thành nguồn dinh dưỡng không tốt.

  1. Mật ong

Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên chưa tinh chế (trừ các loại mật chất lượng thấp đôi khi được trộn với đường). Tốt nhất bạn nên tìm mua các loại mật ong rừng hoặc nếu không có bạn nên mua các loại mật làm từ các loài hoa địa phương.

Tuy nhiên, nó vẫn có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

  1. Đường dừa

Đường dừa được làm từ nhựa dừa, sấy khô tự nhiên và ít tinh chế

Nó gần gũi hơn với thiên nhiên ở dạng cuối cùng và cũng chứa các khoáng chất thiết yếu.

  1. Chất làm ngọt nhân tạo

Chất làm ngọt nhân tạo còn tệ hơn đường tinh luyện vì về cơ bản chúng là những hóa chất không thể chuyển hóa trong cơ thể (đó là lý do tại sao chúng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn). Chúng được biết là có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và chướng bụng, điều này có thể khiến bạn thực sự khó chịu!

  1. Đường cỏ ngọt

Đường cỏ ngọt được chiết xuất từ ​​​​lá cỏ ngọt và là chất thay thế an toàn cho đường. Tuy nhiên, nó có thể gây đau đầu hoặc để lại dư vị đắng cho một số người nên bạn dùng lượng nhỏ thôi nhé

Vấn đề với đường là chúng khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, khiến bạn giảm năng lượng đột ngột và gây ra cảm giác thèm ăn nhiều đường hơn. Vì vậy hãy tiêu thụ đường một cách thông thái.

  • Ưu tiên sử dụng các loại đường tự nhiên tốt cho sức khỏe với liều lượng vừa đủ
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm có nguyên liệu chế biến từ đường tinh luyện.
  • Hạn chế tối đa nước ngọt có ga vì chúng chứa đường nhân tạo cực hại cho sức khỏe, thay vào đó bạn có thể sử dụng Kombucha & Kefir của chúng tôi với lượng đường đã được chuyển hóa và còn lại rất ít.

Đang cập nhật bài viết

Giỏ hàng

0
0
Giỏ hàng