Làm Kombucha là một quy trình đơn giản nhưng đòi hỏi thời gian và khâu vệ sinh khử khuẩn tốt.
Kombucha bắt đầu với 3 thành phần đơn giản:
- Đường Mía Hữu Cơ + Trà đen/xanh + Nước tinh khiết
và SCOBY ( S ymoiotic C của B acteria và Y East ) – là cộng sinh vi khuẩn nấm men
SCOBY được cho và dung dịch trà đường, chúng tôi phủ toàn bộ bề mặt thùng chứa để cách biệt với côn trùng bên ngoài bằng một miếng vải và dây chun và để đó trong 1 thời gian để scoby làm nên điều kỳ diệu.
Khi kombucha lên men, men vi sinh từ SCOBY bắt đầu tiêu thụ đường và trà có trong chất lỏng. Carbon Dioxide được giải phóng và SCOBY được đẩy lên bề mặt chất lỏng. Bong bóng nhỏ hình thành và nổi lên qua thùng chứa. Trong thời gian này, Độ PH cũng giảm và kombucha bắt đầu có hương vị hơi chua mà nó được biết đến.
Trong quá trình lên men
Mức đường giảm + Mức Probiotic tăng
Đường đi vào chất lỏng kombucha ban đầu là để SCOBY ăn - không phải cho bạn!
Sau một thời gian, tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng ta bắt đầu nếm thử kombucha xem đã vừa chưa. Khi kombucha ngọt hơn, điều này có nghĩa là lượng đường chưa được tiêu thụ đủ và vì vậy nó cần lên men lâu hơn một chút, nếu kombucha bắt đầu có vị như giấm, điều này có nghĩa là chúng ta đã để nó lên men quá lâu.
Khi kombucha vừa phải, không quá ngọt, không quá chua, chúng tôi lấy nó ra khỏi SCOBY và cho vào chai để tăng hương vị. Chúng tôi sẽ thực hiện một bài đăng hoàn toàn khác về hương vị kombucha nhưng thực sự không có đúng hay sai ở khâu tạo hương vị cho thức uống này. Bạn có thể tạo hương vị kombucha với nước trái cây, trái cây, thảo mộc, thậm chí cả các loại trà hoặc cà phê. Bạn có thể thêm mọi thứ, truyền tải mọi thứ.
Khi chúng tôi đã tạo hương vị cho kombucha có một sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chua ngọt, khí ga và vị trái cây chúng tôi sẽ chiết rót vào chai đã được khử khuẩn trước đó. Đóng nắp niêm phong và bảo quản lạnh để đưa đến tay khách hàng.